MẦM NON TRẦN QUỐC TOẢN ĐÓN ĐOÀN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VÀ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Thứ tư - 09/11/2022 15:48
MẦM NON TRẦN QUỐC TOẢN  ĐÓN ĐOÀN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VÀ CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 - 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông về công tác kiểm định chất lượng và trường chuẩn quốc gia. Sáng 09/11/2022, trường mầm non Trần Quốc Toản đã đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và trường Chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội gồm bà Nguyễn Thị Hào - Phó trưởng phòng, Phòng GD mầm non - Trưởng đoàn, bà Trần Y Lan - Chuyên viên, Phòng GD mầm non - Thư ký cùng các thành viên khác là bà Lê Thị Hương - Chuyên viên Sở Y tế Hà Nội, bà Nguyễn Thị Huế - Hiệu trưởng trường MN Vĩnh Hồ - Đống Đa, bà Nguyễn Thu Bình - Hiệu trưởng trường mầm non Phương Mai - Đống Đa, bà Lê Hương Giang - Phó Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Xuân Nam, bà Phan Ngọc Hà - Phó Hiệu trưởng trường mầm non Thanh Xuân Bắc, bà Vũ Thị Minh Thuỷ - Phó Hiệu trưởng trường mầm non Quang Trung - Đống Đa.

Thành phần tham dự và tiếp đoàn có Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông; Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch phụ trách văn hoá - xã hội phường Dương Nội và Hội đồng tự đánh giá trường mầm non Trần Quốc Toản.

Trong buổi làm việc, Đoàn đã nghiên cứu báo cáo, tài liệu do nhà trường cung cấp, các thông tin minh chứng, xem xét những vấn đề cần lưu ý, gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn các thành viên của Hội đồng tự đánh giá, phỏng vấn đại diện phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; quan sát các trang thiết bị dạy học, kiểm tra cơ sở vật chất...của nhà trường.

Trong ngày khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức tại trường mầm non Trần Quốc Toản, qua nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động của nhà trường; gặp gỡ phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh của trường, Đoàn đã ghi nhận, đánh giá và nhận xét các mặt hoạt động của trường mầm non Trần Quốc Toản đạt được ở 5 tiêu chuẩn theo Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt Chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Trên cơ sở đó, Đoàn đánh giá ngoài nêu ra những điểm mạnh, hạn chế cụ thể và tư vấn cho nhà trường nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục. Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đánh giá theo các tiêu chí đã đạt được, nhà trường đủ điều kiện để công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo , Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng trường chuẩn theo đúng lộ trình, phấn đấu xây dựng trường học có chất lượng giáo dục ngày càng cao, tạo niềm tin đối với cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn; Đồng thời chỉ đạo đơn vị khắc phục hạn chế, duy trì và phát huy điểm mạnh đã đạt được.
            Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi đánh giá ngoài:

z3866724164095 b1e5c77773e091566cc1da179d247c44
Bà Nguyễn Thị Hào - Trưởng đoàn đánh giá ngoài triển khai làm việc
z3867224863579 e0aca2a0c66f47c483dfcd8c6eebf630
bà Lê Thị Hương - Chuyên viên Sở phát biểu ý kiến

z3867205702388 5ca60068aeffd744039343a4a6bfacea
Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông phát biểu tại buổi làm việc

z3867232437863 5abf7826a52887830421f10bac49945f
Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND phường Dương Nội phát biểu ý kiến

z3866724154495 c4c917c6bb64f4f276768721e4918b46
Bà Đặng Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp, động viên khen ngợi của đánh giá

Thay mặt nhà trường, đồng chí Đặng Thị Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp, động viên khen ngợi của đoàn đánh giá. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu khắc phục những hạn chế và tập trung xây dựng nhà trường đạt được chât lượng ở mức cao hơn trong những năm tiếp theo.

z3866724196477 3d140ce1d2ece41c50740be73f1ceb80
Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường có lãng hoa tươi thắm gửi tặng thành viên Đoàn đánh giá ngoài

Có thể nói, Kiểm định chất lượng giáo dục là một giải pháp quản lí chất lượng nhằm đưa ra những kết quả tin cậy bằng cách kiểm soát các điều kiện, quá trình tổ chức giáo dục thông qua những tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số ở các lĩnh vực cơ bản của hệ thống giáo dục cũng như của các cơ sở giáo dục. Chính vì vậy, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác Tự đánh giá và Kiểm định chất lượng giáo dục trong những năm học sau để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ đạo của Sở GD&ĐTthành phố Hà Nội, UBND quận Hà Đông, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Đảng ủy-HĐND-UBND phường Dương Nội và sự phối hợp của các ban ngành để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.