Giới Thiệu Chung

Trường Mầm non Trần Quốc Toản tọa lạc tại tổ dân phố Hoàng Văn Thụ - Phường Dương Nội - Quận Hà Đông
Trường Mầm non Trần Quốc Toản được thành lập theo Quyết định số 1955/QĐ-UBND ngày 16/5/2018 của UBND quận Hà Đông. Trường có 02 điểm trường nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, cách xa tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi:
- Khu A với tổng diện tích 2040m2 được đặt tại khu đất dịch vụ LK16,17,18 thuộc tổ dân phố Hoàng Văn Thụ với 09 nhóm lớp và các phòng chức năng: phòng học tiếng Anh, phòng nghệ thuật thể chất, phòng hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, y tế, hành chính, bếp ăn một chiều. Khu A gồm 2 dãy nhà được nối thông nhau tạo thành hình vuông và được chia ra làm 2 khối riêng biệt: khối lớp học và khối hành chính phù hợp với mục đích sử dụng.
- Khu B với tổng diện tích 1622m2 được đặt tại số 75 đường La Nội thuộc tổ dân phố Hoàng Văn Thụ với 07 nhóm lớp và các phòng chức năng: phòng nghệ thuật, phòng thể chất, phó hiệu trưởng, y tế, hành chính, bếp ăn một chiều.
Hệ thống lớp học của hai khu đều được thiết kế, trang bị đầy đủ đồ dùng hiện đại; hệ thống phòng chức năng và phòng năng khiếu hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn năng khiếu ở trường của trẻ cũng được đầu tư đồng bộ. Cùng với đó là khuôn viên trường được trồng nhiều cây xanh tạo không gian thân thiện, thoáng mát và hệ thống đồ chơi ngoài trời phong phú, an toàn. Những lợi thế đó giúp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường.
Là một trường mới thành lập, nhiều thách thức đang đón đợi nhưng dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quận ủy, HĐND-UBND Quận Hà Đông, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, Đảng ủy, HĐND-UBND phường Dương Nội cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, luôn yêu thương quý mến trẻ và sự tin tưởng, ủng hộ từ các bậc phụ huynh Trường MN Trần Quốc Toản tin rằng nhà trường sẽ gặt hái đc nhiều thành quả trong sự nghiệp trồng người, từng bước đi lên một cách vững chắc và là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh./.