Kế hoạch tổ chức lễ hội "Xuân yêu thương" năm 2023

Thứ ba - 03/01/2023 16:39
tải xuống
Nhằm tạo không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi cho trẻ và phụ huynh trong nhà trường và các nhóm lớp khi mùa xuân đến, trường Mầm non Trần Quốc Toản xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội “ Xuân yêu thương” năm 2023 cho trẻ
Nội dung kế hoạch cụ thể như sau:

Số: 04/KH-MNTQT
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Dương Nội, ngày 03  tháng 01  năm 2023

Tổ chức Lễ hội “Xuân yêu thương” năm 2023

Căn cứ nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của trường mầm non Trần Quốc Toản, Trường Mầm non Trần Quốc Toản xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội “ Xuân yêu thương” năm 2023 cho trẻ như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
- Nhằm tạo không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi cho trẻ và phụ huynh trong nhà trường và các nhóm lớp khi mùa xuân đến. Góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục lĩnh vực phát triển thể chất cho trẻ Mầm non, rèn luyện cơ thể trẻ, khích lệ lòng yêu thích thể dục thể thao, yêu thích các trò chơi dân gian, góp phần củng cố và hoàn thiện các kỹ năng vận động ở trẻ, tạo sân chơi phù hợp cho trẻ các lứa tuổi Mầm non;
- Giúp trẻ biết ý nghĩa của ngày Tết Nguyên Đán là Tết cổ truyền của dân tộc. Phát triển ở trẻ khả năng cảm thụ, năng khiếu nghệ thuật và cảm xúc thẩm mỹ. Giáo dục trẻ biết về văn hóa truyền thống của dân tộc, hiểu ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc mừng một năm mới an khang, thịnh vượng.
- Lồng ghép chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, chuyên đề phát triển vận động thông qua các trò chơi vận động và trò chơi dân gian.
- Giúp trẻ được vui chơi cùng với bạn bè của mình qua các trò chơi trong ngày hội lễ, giúp trẻ tự tin tham gia các hoạt động vui chơi. Thông qua các hoạt động vui chơi nhân cách của trẻ được phát triển toàn diện.
- Mang đến không khí vui tươi sôi nổi cho các bé nhân ngày Tết cổ truyền với sự tham gia của các phụ huynh học sinh
II. NỘI DUNG VÀ ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
1. Nội dung:
- Trẻ tham gia chơi một số trò chơi dân gian, trò chơi vận động, nhảy sạp.
- Trẻ trình diễn thời trang áo dài, múa hát một số bài hát về tết, mùa xuân.
- Trưng bày bán một số đồ chơi.. tại các gian hàng
- Phụ huynh cùng con trải nghiệm gói và đun bánh chưng ngay tại sân trường.
- Trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
2. Đối tượng tham gia:
- Giáo viên, phụ huynh và học sinh của 15 nhóm lớp.
III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:
- Thời gian tổ chức: 8h00 sáng ngày 08/01/2023 (17/12 âm lịch)
- Địa điểm: Trường MN Trần Quốc Toản Khu B. Địa chỉ: Số 75 đường La Nội, tổ DP Hoàng Văn Thụ phường Dương Nội quận Hà Đông - TP hà Nội.
IV. DỰ TRÙ KINH PHÍ:
   - Dự trù kinh phí chi cho lễ hội mừng xuân được tích từ nguồn của quỹ trường.
V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
- Nhà trường thống nhất kế hoạch trong cuộc họp Hội đồng sư phạm. Sau đó, triển khai kế hoạch cho toàn thể CBGV, NV toàn trường để cùng nhau thực hiện.
- Phân công cụ thể cho giáo viên các lớp có kế hoạch tập các tiết mục văn nghệ, trò chơi để chuẩn bị biểu diễn.
Trên đây là kế hoạch tổ chức Lễ hội “Xuân yêu thương” 2023 của trường mầm non Trần Quốc Toản./.

Nơi nhận:
- CBGVNV (để t/h);