CÔNG TÁC GIAO NHẬN THỰC PHẨM TẠI TRƯỜNG MẦM NON TRẦN QUỐC TOẢN
Thứ tư - 21/12/2022 13:53
Việc giao nhận thực phẩm hàng ngày trong trường mầm non là rất quan trọng, nhằm công khai minh bạch giữa phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng và người cung cấp thực phẩm.
Để việc chăm sóc - nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm, Nhà trường đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn nuôi dưỡng thực hiện đúng quy trình giao - nhận thực phẩm. “Bếp ăn được tổ chức theo đúng quy trình một chiều, từ khâu tiếp phẩm đến chế biến và chia thức ăn. Thực phẩm cung cấp cho bếp ăn được đảm bảo nguồn gốc rõ ràng từ công ty được kiểm định”. Nhà trường cũng thành lập ban giám sát đầy đủ thành phần: nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên y tế, đại diện giáo viên, thanh tra nhân dân, Ban giám hiệu và đại diện cha mẹ học sinh cùng giao nhận với nhân viên giao hàng, kiểm tra về chất lượng, số lượng thực phẩm, có ký xác nhận đầy đủ vào sổ giao nhận thực phẩm. Dưới đây là một số hình ảnh về công tác giao nhận thực phẩm tại 02 bếp ăn bán trú của nhà trường Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời phân công cán bộ, nhân viên theo dõi hàng ngày việc tiếp nhận thực phẩm, ký giao nhận thực phẩm, chế biến và kiểm thực 3 bước.
Song song với việc phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, việc cung cấp bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ cũng cần được chú trọng với thực đơn khoa học, đảm bảo cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Nhà trường luôn thực hiện “Thực đơn bữa ăn bán trú cho trẻ được quy định rõ ràng theo thành phần dinh dưỡng do Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia quy định, thực đơn xây dựng phong phú, thay đổi theo mùa”. Việc ăn bán trú của các con tại trường được đảm bảo vệ sinh, tươi ngon, an toàn, được phụ huynh tin tưởng.