Hội thi "Sân chơi trí tuệ", "Trạng nguyên nhí" mùa thứ nhất

Thứ năm - 27/04/2023 11:24
POP0067
Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp phát triển nhận thức cho trẻ mầm non, sáng ngày 26/4/2023, Trường mầm non Trần Quốc Toản tổ chức Hội thi “Trạng nguyên nhí” cho trẻ khối 5 tuổi và "Sân chơi trí tuệ" cho trẻ khối 4 tuổi.

Sau một quá trình luyện tập miệt mài, hăng say, ngày 26/4 gần 300 học sinh khối 4 và 5 tuổi lần lượt tham gia hội thi giành cho khối của mình.

Sự háo hức ngập tràn trên gương mặt, các thí sinh bước vào cuộc thi với tinh thần tràn đầy hào hứng, tự tin và một khát khao chiến thắng mãnh liệt. Mở đầu Hội thi là bài phát biểu khai mạc của bà Đặng Thị Hương - Hiệu trưởng nhà trường cùng màn múa lân sôi động đã mang đến cho hội thi bầu không khí vui tươi, phấn khởi.

POP0029
Bà Đặng Thị Hương đọc diễn văn khai mạc hội thi
POP0033
Màn múa lân được các bé chào đón nồng nhiệt
POP0038

POP0044

POP0050

POP0159

Trước khi bước vào phần thi, các bé còn được khởi động giao lưu tạo tâm thế hứng khởi, tự tin khi thi

POP0143

POP0127

Tiếp đó, các bé bước vào phần thi của mình, Lần lượt các câu hỏi, các vòng thi đấu theo cấp độ từ dễ đến khó được đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng. Các câu hỏi tập trung vào các lĩnh vực như: nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tìm cảm kỹ năng xã hội; các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Càng về các vòng đấu cuối cùng, số lượng thí sinh bị loại càng tăng lên, còn lại trên sàn đấu là những bạn thí sinh bản lĩnh, bình tĩnh nhất để tranh chức vô địch.
Nhìn các con học sinh hòa mình vào các trò chơi một cách hào hứng, thích thú, các cô giáo ai cũng thấy vui. Và đây cũng là điều mà trường Mầm non Trần Quốc Toản luôn hướng đến cho môi trường học đường của mình: Ngôi trường Hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn lại những hình ảnh đầy cảm xúc của các bé được nhiếp ảnh ra ghi lại trong suốt quá trình diễn ra hội thi nhé:

POP0059

POP0175

POP0089

POP0063

POP0190
POP0102

POP0231

POP0405

POP0428

POP0260

POP0272

POP0295

POP0334

Hội thi đã mang tới một trải nghiệm mới, là nơi trẻ được trau dồi kiến thức đã học, rèn luyện sự tự tin và bản lĩnh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục trẻ về kĩ năng sống, góp phần nâng cao chất lượng chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, tạo cho trẻ có sân chơi kiến thức bổ ích, lý thú, giúp trẻ được giao lưu, thể kiện các kiến thức, sự độc lập, tự tin, kỹ năng giao tiếp. Sự thành công của "Sân chơi trí tuệ" "Trạng nguyên nhí" mùa 1 sẽ là tiền đề quan trọng nâng bước để cô và trò trường Mầm non Trần Quốc Toản tiếp tục thực hiện những dự án học tập thú vị và bổ ích trong thời gian tới đây.