Rộn ràng "Phiên chợ Tết xưa" chào Xuân Giáp Thìn 2024 tại trường Mầm non Trần Quốc Toản

Thứ ba - 30/01/2024 10:04
IMG 1675
Với mong muốn đem lại cho các bé những giây phút tuyệt vời về ngày tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 28/01/2024 tại trường mầm non Trần Quốc Toản đã tổ chức chương trình “Phiên chợ tết xưa” ngay tại khuôn viên nhà trường thu hút đông đảo học sinh và các bậc phụ huynh tham gia. Chương trình như một món quà Xuân đặc biệt nhà trường dành cho các bé và các bậc phụ huynh.

Không khí phiên chợ xuân diễn ra tưng bừng hân hoan ngay từ ngoài cổng trường, cả sân trường ngập tràn trong sắc xuân với 4 gian hàng. Mỗi gian hàng đều mang những nét đặc trưng riêng và được tái hiện một cách sinh động với những nguyên vật liệu gần gũi với tự nhiên như lá cọ, cây tre, trúc...Tất cả tạo nên một bức tranh chợ Tết quê thật sống động, gần gũi. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của những chiếc áo dài trong không gian chợ Xuân càng tô điểm thêm nét đẹp truyền thống của phiên chợ và giúp các bé cảm nhận sâu sắc ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền.

IMG 1635

IMG 1890

IMG 1894

Mở đầu ngày hội là một không khí rộn ràng sắc xuân với hoạt động sôi nổi như múa lân, múa rồng, múa rối nước, các trò chơi dân gian nhộn nhịp như bắt trạch trong chum, bắt vịt, giao lưu múa sạp, kéo co,… dường như thổi một luồng không khí mới cho ngôi trường hôm nay. Nhìn những khuôn mặt vui vẻ, những ánh mắt ngập tràn niềm vui, sự háo hức chờ đón được tham gia phiên chợ Xuân của trẻ thật đáng yêu biết bao.

IMG 1649

IMG 1666

IMG 1675

IMG 1694

IMG 1748

IMG 1777

IMG 1925

IMG 1931

IMG 1930

IMG 2019

Tại phiên chợ xuân, các bé còn được cùng người thân đi chợ lựa đồ tại các gian hàng, chuyện trò rôm rả, chụp lại những bức ảnh đẹp ngày xuân. Các bé được hòa vào không khí ấm cúng náo nhiệt, được tham gia rất nhiều các hoạt động trải nghiệm khác cùng cô giáo và bố mẹ như: gói bánh chưng, mua, bán, dạo chơi, tham quan các gian hàng tết truyền thống. Ngoài ra các bé còn được tô tượng, trải nghiệm viết chữ thư pháp, được thử sức chơi nhà phao, tàu điện, câu cá, xúc hạt.....Các bé đã rất thích thú và hạnh phúc khi được cùng bố mẹ trải nghiệm không khí xuân đang về ngay tại chính ngôi trường của mình. Ngắm gương mặt hồ hởi, náo nức của các bé khi tham gia phiên chợ, trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống của quê hương, và thấy các bé sung sướng trước những trải nghiệm nhà trường vô cùng hạnh phúc.

IMG 1758

IMG 1764

IMG 1637

IMG 1633

IMG 1742

IMG 1800

IMG 1794

IMG 1809

IMG 1813

IMG 1815

IMG 1838

IMG 1845

IMG 1940

IMG 1870

IMG 1944

Có thể nói Phiên chợ Tết xưa của trường mầm non Trần Quốc Toản đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các bậc phụ huynh và các toàn thể các bé học sinh trong toàn trường. Một hoạt động thật bổ ích, lý thú và là một cơ hội tốt để giáo dục cho trẻ về văn hóa truyền thống, phong tục tập quán của quê hương. Hội chợ đã khép lại nhưng những dư âm về niềm vui, về sự trải nghiệm của các bé Trường mầm non Trần Quốc Toản vẫn còn mãi. Nhà trường rất mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của tất cả các bậc phụ huynh trong các hoạt động để nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục toàn diện học sinh trong thời gian tới. Trước thềm năm mới, nhà trường xin kính chúc Quý phụ huynh và gia đình đón Tết Giáp Thìn sum vầy và ngập tràn hạnh phúc./.