KẾ HOACH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO TRẺ

Thứ hai - 24/10/2022 09:09
Thực hiện công văn số 3451/SGDĐT-CTTT ngày 22/9/2022 về việc tổ chức khám sức khỏe học sinh của Sở giáo dục và Đào tạo;
Thực hiện Kế hoạch số 923/PGDĐT ngày 22/9/2022 của Phòng giáo dục và Đào tạo Quận Hà Đông về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học năm học 2022-2023;
Thực hiện Kế hoạch số 302/KH-UBND ngày 14/10/2022 của UBND Quận Hà Đông về việc triển khai công tác y tế trường học năm học 2022-2023;

Số: 222/KH- MNTQT

Dương Nội, ngày 11 tháng 10  năm 2022

Khám sức khỏe học sinh năm học 2022 - 2023

Thực hiện công văn số 3451/SGDĐT-CTTT  ngày 22/9/2022 về việc tổ chức khám sức khỏe học sinh của Sở giáo dục và Đào tạo;
Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường. Trường mầm non Trần Quốc Toản xây dựng kế hoạch khám sức khỏe cho học sinh cụ thể như sau:
I. MỤC TIÊU
- Tổ chức khám sức khỏe cho 100% trẻ tại các nhóm lớp.
- Lập hồ sơ theo dõi sức khỏe của 100% học sinh trong trường.
- Phát hiện các trường hợp bệnh lý để có kế hoạch quản lý, theo dõi tại trường như: sâu răng, cận thị, hen phế quản,..
- Tổng hợp và báo cáo số liệu sức khỏe trẻ đầu năm.
- Thông báo tình hình sức khỏe học sinh với phụ huynh để có hướng điều trị kịp thời cho các trường hợp mắc bệnh.
1.Thời gian: Ngày 26 - 27/10/2022.
2. Địa điểm: Tại khu A và Khu B Trường mầm non Trần Quốc Toản.
3. Tổ chức thực hiện:
a, Nhân viên y tế:
- Xây dựng và triển khai kế hoạch khám sức khỏe cho học sinh có thời gian và thứ tự khám cụ thể cho các lớp tới toàn thể giáo viên của các nhóm lớp.
- Liên hệ đơn vị khám đến khám cho học sinh toàn trường.
- Chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, sổ khám sức khỏe của học sinh phục vụ cho công tác khám sức khỏe.
- Phối hợp với đoàn khám sức khỏe học sinh, huy động 100% học sinh tham gia khám sức khỏe và trực tiếp điều động học sinh trong ngày khám.
- Tổng hợp kết quả khám sức khỏe, theo dõi các trường hợp học sinh mắc bệnh mãn tính tại trường.
- Báo cáo cấp trên số liệu kết quả khám đúng thời hạn.
b, Giáo viên các lớp:
- Thông báo tới phụ huynh thời gian khám để học sinh đi học đầy đủ đúng giờ.
- Phối hợp với nhân viên y tế và đoàn khám sức khỏe học sinh điều động học sinh khám đúng tiến độ, tránh xảy ra tình trạng lộn xộn.
- Chuẩn bị danh sách khám điền đầy đủ thông tin sức khỏe trẻ.
- Thông báo tới phụ huynh học sinh kết quả khám sức khỏe của trẻ, đối với các trường hợp bệnh lý yêu cầu phụ huynh báo lại kết quả sau khi được điều trị chuyên khoa. Thông báo lại với nhân viên y tế để theo dõi tại trường.
Trên đây là kế hoạch khám sức khỏe của trường mầm non Trần Quốc Toản năm học 2022-2023./.

Nơi nhận:
-Cb,gv,nv (để t/h).